ga-chien-gion-2

3 cách làm gà chiên giòn siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần

Món gà chiên giòn luôn được rất nhiều người ưu thích, ddặc biệt là các bạn nhỏ luôn bị món ăn này lôi cuốn. Nào hãy cùng Yêu bếp nghiện nhà bắt tay vào làm ngay thôi nào! Với cách làm siêu đơn giản chắc chắn bạn sẽ hoàn thành món ăn một cách thành công để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Gà chiên giòn KFC bé nào cũng mê

Chuẩn bị nguyên liệu

Công thức bất bại của mình đây nhé!

– Gà

Công thức này cho 5 đùi gà ~ 650gam

Gà rửa sạch, khía qua cho dễ chín rồi đem ướp với chút muối, tỏi, tiêu, gừng, ớt bột rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 15p cho ngấm gia vị. 

Bột tẩm gà chia làm 2 phần là bột khô và bột nước.

– Bột nước: 

50gam bột gạo, 

100gam bột mì, 

150 gam nước. 

Nói chung là tỉ lệ 1:2:3. Ngoài ra cho thêm chút bột nghệ và bột cà ri cho gà có màu vàng và thơm ngon hơn( cái này tuỳ khẩu vị). Hoà tan bột rồi để nghỉ 10 phút. Thấy bột sánh là đạt còn loãng hay đặc thì mang gia giảm lượng nước/bột nhé cái này tuỳ thuộc vào độ nở của bột. Mình dùng bột mì Hoa Ngọc Lan

– Bột khô 

150g bột mì 

1 chút tiêu

1 chút ớt bột 

1 chút bột cà ri hoặc thêm gia vị gì tuỳ thích rồi trộn đều lại. 

CHIÊN GÀ 

Một lưu ý to đùng là chiên gà phải ngập dầu thì bột mới đều và chiên lần đầu với LỬA TO để gà còn giữ được nước ngọt bên trong nhé. 

– Gà đem lăn bột ướt rồi cho vào hộp đựng bột khô xóc đều. Để bột bong vảy thì mỗi lần chỉ lên xóc 2-3 đùi, sóc trong cái hộp rộng chút để bột dễ phủ đều. 

– Chiên gà trong chảo ngập dầu, để LỬA TO đến khi gà hơi vàng thì vớt ra để nghỉ tầm 10-15 phút

– Chiên lại lần 2 với lửa trung bình đến khi vàng xuộm là xong

THÀNH PHẨM: gà rán giòn tan, bên trong thịt mềm, vẫn còn nước ngọt. 

 

 Gà chiên giòn sốt cay Hàn Quốc

Tình cờ có nhỏ bạn mách em công thức chiên gà không cần mix gia vị hay trứng gì mà bột đẹp bông đều còn vừa ăn luôn, thiệt phù hợp với cái đứa vụng về như em

Nên nay em xin phép chia sẻ với mọi người công thức ! Lúc đầu em không tin đâu nghe bạn nói suốt nên làm thử, ai dè đúng là thiệt 

Em phủ thêm sốt cay hàn quốc ngoài lớp da không thua gì tiệm luôn quý vị ơi !

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Gà – Đùi hay cánh tuỳ sở thích 

2. Dầu chiên

3. Bột chiên giòn Karaage ( Cái này em mua trên shopee ship nên không rõ ở ngoài siêu thị có bán hông nữa )

4. Sốt phủ gà cay không biết đọc là chi thôi em để kèm hình nha (em đặt kèm chung với bột)

– Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch gà để cho ráo ( Nếu đùi quá to thì mọi người nhớ khía khía lên đùi vài nhát cho nó chín bên trong nhà )

Bước 2: Chia bột ra làm 2 : 1 tô để bột khô, tô còn lại trộn với nước cứ 1 phần bột thì cho 2 phần nước vào rồi trộn đều 

Bước 3: Nhúng gà vào tô bột khô (lần 1) sau đó nhúng qua lớp bột ướt (lần 2), rồi lại nhúng vào lớp bột khô (lần 3)

Bước 4: Đổ dầu nóng rồi để gà vào chiên cho vàng đều rồi vớt ra

=> Tới đây là đã xong món gà chiên rồi đó

Còn chị em nào thích ăn sốt sốt như em thì chỉ cần khui cái bịt nước sốt đó rồi rưới lên trên gà chiên nóng giòn thôi nha 

Gà chiên giòn rụm mọng nước bằng nồi chiên không dầu

Chỉ với 4 bước làm nhanh – Nguyên liệu đơn giản – KHÔNG cầu kì, mình xin được chia sẻ với mọi người cách làm như sau:

Bước 1: 

Rửa gà sạch & lấy dĩa chọc vào đùi để có lỗ khí (ngấm gia vị).

Bước 2 : 

Nước ướp đùi gà bao gồm :

Trứng 2 quả

100ml Sữa tươi không đường

Hạt tiêu, Muối/ Bột Nêm, Bột ớt (nếu ai thích chút Spicy)

—> Trộn đều hỗn hợp và ướp gà trong 15 phút.

 Bước 3: 

Lấy gà đã ướp lăn qua bột chiên giòn —> tiếp tục lăn vào nước ướp 1 lần nữa —> cuối cùng lăn qua lớp Bột Chiên Xù trộn với Bột Chiên Giòn.

**Bột chiên giòn nêm sẵn gia vị mình mua của Knorr còn Bột Chiên Xù của Miwon

 Bước 4: 

Bỏ vào nồi chiên không dầu, phết 1 lớp dầu Olive, đặt nhiệt độ 170 độ để trong vòng 15’ —> rồi mở ra đảo mặt rồi phết 1 lớp dầu Olive rồi để tiếp trong vòng 15’.

Lưu ý:

Lót 1 lớp giấy Bạc dưới đáy nồi chiên không dầu để cho phần dầu/nước gà chảy xuống —> không cọ rửa nhiều =)). Đúng lúc nhà mình hết giấy bạc nên không có để lót

Bước 4 +1: 

Bỏ ra và ăn thôi không còn bước nào nữa

Mình dùng kèm với Rau sống, Dưa chuột, Cà Chua và không thể quên đó là tương ớt Chin Su.

Kèm thêm chút rượu Jinro —> Combo Hàn Quốc chỗ nào đam mê phim Hàn.

Hy vọng rằng với những công thức nấu gà chiên giòn của Yêu bếp nghiện nhà vừa chia sẻ đã giúp bạn bổ túi thêm cho mình những công thức chế biến món gà thêm phong phú. 

About The Author


Christine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Leave a Comment