hambergur

Cách làm hamburger tại nhà đảm bảo ngon như ngoài hàng

Những chiếc bánh hamburger luôn chiếm được sự ưu ái của rất nhiều người và là sự lựa chọn hàng đầu cho những bữa ăn nhanh tiện lợi. Tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng và giá thành nhiều người lựa chọn phương pháp tự làm tại nhà. Chính vì thế mà Yêu bếp nghiện nhà xin chia sẻ cho bạn cách làm hamburger ngay tại nhà nhé!

Cách làm hamburger bằng nồi chiên không dầu

Hình quảng cáo Humburger và thực tế thường không giống nhau. Vậy tại sao mình không tự làm cho các bé những chiếc bánh tại nhà nhỉ? Các bạn có thể làm bằng lò chiên không dầu mà không cần đến lò nướng.

Công thức: ( Cho 2 chiếc bánh to)

Phần vỏ bánh:

– 200g bột mì đa dụng ( số 11)

-4g men

-3g muối tinh

-20g trứng gà ( đánh tan lòng trắng và lòng đỏ với nhau rồi lấy 20g )

-130g sữa tươi.

*Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, các bạn đậy bột lại 10’ cho bột nghỉ. Sau khi bột nghỉ lấy ra nhào đến khi khối bột mịn kéo màng được là đạt. Ủ bột lần 1 đến khi khối bột nở gấp đôi ( khoảng 60’). Bột đã đạt các bạn lấy khối bột ra ấn xẹp bọt khí và tạo hình. Chia khối bột thành 2 viên tròn và ủ tiếp 30’. 

* Bật lò chiên không dầu ở nhiệt độ 170 trước 10’ cho nóng lò. Bánh sẽ được nướng khoảng 20’. 

* Bánh nở được 70% các bạn phết 1 lớp nước hoặc trứng gà lên bề mặt bánh ( phết thật nhẹ nhàng không làm xẹp bánh) và rắc vừng trắng lên mặt bánh. Cho vào lò chiên không dầu. 

* Khoảng 10’ khi mặt bánh vàng đều các bạn đậy lên 1 lớp giấy bạc để bánh không bị cháy. Nướng tiếp 10’ các bạn đảo ngược bánh lại để nướng mặt dưới cho đều. Nướng tổng thời gian khoảng 20’ là đạt.

Phần nhân bánh:

– 200g thịt bò băm ( mình dùng bò Úc cho mềm)

– 1/2 củ hành tây nhỏ ( thái hạt lựu)

– 1 củ tỏi( băm nhuyễn) 

– 1 thìa lá thơm tổng hợp ( oregano, basil, thyme …)

– gia vị, tiêu  

– 1 chai sốt mayonnaise nhỏ

– 1 cây xà lách nhỏ

– 1 quả cà chua ( thái lát)

– 1 quả dưa chuột ( thái lát) 

– 2 lát pho mai con bò cười hay pho mai gì cũng được nhé.

– Ketchup ( tương cà)

Trộn thịt bò băm, hành tây, tỏi, lá thơm, gia vị, tiêu lại với nhau, chia làm 2 phần ấn bẹp ( sao cho miếng thịt to hơn đường kính vỏ bánh 1 chút vì khi nướng thịt bò bị co lại). Cho vào lò chiên không dầu nướng 20’ là chín thịt.

Trình bày

(các bạn sắp xếp theo thứ tự dưới đây nhé)

– Các bạn cắt phần vỏ bánh ra làm đôi ( sao cho phần dưới mỏng hơn phần dưới) 

– Phết 1 lớp mayonaise lên phần vỏ

– Tiếp đến là xà lách, cà chua, dưa chuột

– Cho miếng bò băm lên 

– 1 lát con bò cười

– Ketchup

Công thức làm bánh Hamburger nhanh không tưởng (20 phút)

Chào mọi người, em là thành viên mới của yêu bếp. Các anh chị ở đây ai cũng khéo cả, nên hôm nay em mạo muội giới thiệu món Hamburger vô cùng dễ làm, chỉ 20 phút nhanh gọn mà ngon tuyệt. Công thức rất đơn giản, mọi người tham khảo ở dưới nha.

Nguyên liệu làm bánh Hamburger cho 2 người :

– Thịt bò (2 miếng steak)

– Trứng (2 quả)

– Balcon (4-6 lát)

– Cheese Hamburger (4 lát)

– Bơ nhạt (để chiên thịt bò và bánh burger)

– Cà rốt (1 củ)

– Xà lách (1 cây bé)

– Cà chua (1 quả)

– Hành tây (1 củ)

Cách làm:

– Bóc 1 cây xà lách bé rửa sạch

– Cà rốt thái miếng to, ăn sẽ giòn hơn và không bị vụn

– Hành tây nửa củ thái sợi

– Cho vào bát to xà lách + cà rốt + hành tây trộn đều với 4 thìa nước cốt chanh + 1/3 thìa muối +3 thìa đường + 4 thìa nước mắm + 1 chút mì chính. Nếu muốn chua các bạn có thể thêm nếm ít chanh.

– Rán trứng lòng đào hoặc chín thì tùy mỗi người, mình thích ăn trứng còn hơi chảy một chút

– Rán thịt bò với bơ tầm 5-7 phút tùy theo độ chín mà bạn muốn, khi gần được cho cheese vào để chảy

– Bánh hamburger nên chiên qua với bơ thì bánh sẽ giòn và dậy mùi hơn nha

– Cuối cùng là xếp bánh ra đĩa, đừng quên thêm vài lát cà chua và thường thức thôi nào.

Cách làm vỏ bánh mì Hamburger

Nguyên Liệu:

-1kg bột mì 7-9% protein

-30gr men tươi hoặc 15gr men khô(chú ý mua label vàng gold)

-15gr muối tinh

-10gr phụ gia bánh mì hoa quả(improver)-có thể cho hoặc ko.

-100gr bơ động vật mềm

-150gr đường hạt

-100gr kem tươi lạnh 8-10 độ

-100gr -140gr sữa tươi lạnh 8-10 độ

-200gr nước lạnh 8-10 độ

-2 quả trứng gà công nghiệp

-40-50gr vừng trắng rắc mặt

-3 quả trứng (2 lòng đỏ + 1 quả nguyên đánh đều lọc sạch qua rây rồi dùng quét mặt)

Cách làm

Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn(chú ý nên dùng máy chuyên dụng,nếu gia đình ta làm 1/2 công thức hoặc 1/4 ct.)

– Trộn đều tốc độ nhỏ tầm 1-2 phút cho đều,sau đó tăng tốc lên số to hơn trộn tầm 10 phút nữa,thấy bột dẻo và đều tắt máy kiểm tra,nếu bột chưa đạt thì trộn số to hơn 1-2 phút nữa(kiểm tra lấy 1 miếng kéo ra,nếu có màng mỏng là bột đạt)

– Cho bột ra mặt bàn vê tròn rồi lấy nilon hoặc màng thực phẩm đậy lại cho nghỉ 5-7 phút.

– Dàn bột mỏng ra,chia thành miếng dài sau đó cắt chia bánh 80gr-90gr 1 cục.

– Vê thật tròn rồi cho nghỉ 10-15p trên bàn,chú ý đậy nilon kín để ko bị khô mặt.

– Chuẩn bị khay nướng lót giấy nến hoặc quét bơ mỏng lên mặt khay,vê bánh thật tròn lần nữa,rồi cho vào khay,chú ý để cách 5cm để bánh nở ko bị dính vào nhau.Ủ bánh nơi kín gió 1,5h-2h bánh nở gấp đôi làm nướng được.Phết trứng rắc vừng trắng lên.

– Lò bật sẵn 180 độ (cả nhiệt trên và dưới đối với lò sàn,lò đối lưu bật quạt gió nếu có nhiệt 170 độ.

– Nướng tầm 12-13 phút kiểm tra nếu vàng thì ta đảo đầu khay(ngoài vào trong,trong ra ngoài).

– Nướng thêm 5-7 phút nữa cho vàng đều thật đẹp,nhớ hé cửa lò ra thêm 1-2 phút để bánh cứng form hơn nhé.

– Bỏ bánh ra khỏi lò,cho bánh vào các ghi rãnh sắt để thoáng hơi,tránh tình trạng bánh bị hấp hơi ở đáy bánh.

– Để nguội bọc từng cái vào màng thực phẩm dùng dần(cấp đông đc 10-15 ngày nhé)

Với công thức làm hamburger siêu đơn giản này bạn có thể tự tay làm từ những chiếc vỏ bánh siêu hấp dẫn đến những miếng thịt nướng đầy đặn kèm nhân khổng lồ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn tự làm ở nhà của bạn. Chúc bạn thành công

About The Author


Christine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Leave a Comment